- Trong vòng vài năm chở lại đây sức cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp chuyển nhà ngày càng chở nên gay gắt, khách hàng cũng hưởng lợi rất nhiều từ điều nầy, nếu nói về thương mại thì đây là điều bình thường bởi trong nền kinh tế mở hiện nay cạnh tranh lành mạnh là điều bình thường, có cầu thì ắt có cung, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Để có được khách hàng các doanh nghiệp sẳn sàng xuống giá thấp nhất có thể chỉ muốn có được hợp đồng, từ đó phát sinh nhiều tiêu cực điển hình là giá nào cũng nhận, nhưng khi khách hàng đã chốt được doanh nghiệp chuyển nhà nhưng đành ngậm đắng phút cuối.

 

- Là doanh nghiệp lâu năm có nhiều khách hàng đã quên chúng tôi do mức giá mà họ cho là cao hơn các dịch vụ khác. Nếu nhà chung cư tầm 2 phòng ngủ, một phòng khách, 1 căn bếp, 1 máy lạnh, 1 tử lạnh, 1 ti vi, máy giặc, 2 chiếc giường ngủ, một bể cá nhỏ 0.5m, 1 bộ xa long, 2 tử áo chuyển từ lầu 4 vẫn có nhiều dịch vụ nhận với giá 1.8tr với 2 người làm. Nhưng thực tế nếu muốn chuyển căn hộ nầy phải tầm 3 người với giá 2,2tr mới kham nổi. Nhiều khách hàng đã lở khóc, lở cười chọn chuyển nhà trọn gói chỉ vì ham giá rẻ, chấp nhận với giá 1.8tr. Nhưng đến ngày chuyển nhà dịch vụ vận chuyển chỉ đến 2 người và 1 trong 2 người nầy sẽ đòi bỏ về lí do là 2 người không làm nổi, đòi 3 người, hoặc thậm chí thêm tiền, đó cũng là chiêu bài của nhiều dịch vụ hiện nay, khách hàng lúc nầy mới vỡ lẻ ra vì họ đã ấn định ngày và nhiều người còn xem là ngày tốt hoặc là đã xin nghỉ ở công ty, nên không thể gọi dịch vụ khách được, đành chấp nhận thêm giá có thể lên đến 2,5tr hoặc hơn. Theo anh Dũng nhiều năm trong nghề nầy là khảo sát chính cho công ty cũng nói, thông thường khó mà có mức giá chung nếu nói qua điện thoại, cách tốt nhất là phải cho đơn vị khảo sát. Nhưng vấn đề khảo sát ở đây chỉ chính xác với những đơn vị làm ăn lâu năm, bởi khách hàng ngày nay cũng rất ma mãnh, muốn chuyển nhà, thường gọi nhiều đơn vị một lúc rồi chọn giá, cũng chính vấn đề này mà nhiều dịch vụ bức sút chấp nhận báo giá thấp nhất có thể để rồi đến ngày chuyển nhà thì bẻ cò rồi đâu lại phải vào đấy. Bản thân chủ nhà cũng thấy khó chịu nhưng cũng phải làm theo kiểu tâm khẩu điều không phục, nhưng biết sao giờ. Chính vì vậy mà sau khi chuyển xong họ lên mạng bắt đầu trách móc, thậm chí chửi bới nầy nọ cho đở đi phần nào.

Sẽ không có một mức giá chung nhất định nào về chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, chuyển phòng trọ.v.v... Nhưng khách hàng cũng có thể tự ước lượng được. Như sau:
 - Nhà có mấy phòng không cần thiết, cứ 1 phòng ngủ thông thường là 500.000 đ cho mỗi phòng bao gồm như( Ti vi, tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế ăn, hồ cá khoản 0.5m đổ lại thì tính chung là 500.000 đ bao gồm cả tháo ráp, nếu nhà có máy lạnh thì tính thêm 200.000 đ tháo, và 200.000đ qua chổ mới lấp, không bao gồm phí vật tư( ống đồng...) tất cả đã bao gồm thùng carton đóng gói, pie keo quấn. Nếu là văn phòng công ty thì tùy thuộc vào lớn nhỏ, chung cư hay tầng trệt, nếu là công ty loại thường có hồ sơ sổ sách cũng khoản 500-700 một phòng. Tất cả loại phí nầy không bao gồm phí gửi xe chung cư, hoặc phí xe chuyển từ cổng vào văn phòng, rất có nhiều khách hàng ở các chung cư lớn, cố tình né phí, không báo là chung cư không cho xe tải vào, hoặc người ngoài vào, rồi đến ngày chuyển nhà, bảo vệ không cho vào bắt phải thuê xe ba gác nhỏ hơn chở vào phát sinh thêm phí, lúc nầy hai bên xay ra cải vã. Nếu là phòng trọ chỉ 1 tủ lạnh, 1 bếp, 1 t vi, 1 niệm, và 1 bộ bàn ghế và nhiều vật khác.v.v... chuyển trong phạm vi TP.HCM thường thì giá tầm khoản 700đ - 900đ chở lại vì phòng trọ thường nhỏ và một vài dịch vụ chuyển nhà thường cũng giảm giá cho các khách hàng nầy, bởi đa phần là người làm công ăn lương, hoặc sinh viên..., nếu có máy lạnh thì thêm phí tháo là 200.000đ, và ráp chổ mới là 200.000đ. Nếu bạn chưa bao giờ chuyển nhà, hoặc không yên tâm với giá dịch vụ đưa ra đầu tiên bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hoặc những đơn vị uy tính và nói ngay từ đầu tôi muốn làm trọn gói thì chi phí bao nhiêu, sau đó bắt họ làm hợp đồng, để không phải hối hận về sau.

 

 Miền Tây Hoang Dã

(Ngày 04/03/2021)

 

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ:Số 5 đường 54, KP2, P.Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Tel: 0908920234 - 0898126646
Chi nhánh:
247/2 Lạc Long Quân,P.3, Q.11 Hồ Chí Minh. 216 Chung Cư Ấn Quan P.9 , Q.10 TP.HCM
Chuyển nhà
Tin tức chuyển nhà