- Xe tải chở thuê có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, các chợ đầu mối trong thành phố đến các vùng nông thôn hẻo lánh chuyên chở nông sản đến các loại mặt hàng phục vụ sản xuất trong công nghiệp. Nó không trực tiếp làm ra sản phẩm nhưng nó góp phần thúc đẩy và nâng cao giá trị sản phẩm.

- Nếu dưa hấu được trồng ở Long Trì, Châu Thành Long An muốn có mặt ở Thành Phố HCM thì nó phải dùng đến phương tiện chuyên chở đó là xe tải, ở chiều ngược lại phân bón được sản xuất từ các nhà máy sản xuất muốn đến được tay nông dân thu mua thì phải chuyển chở từ nơi đây đên tất cả các tại lý trên toàn quốc rồi phân phối đến các cơ sở bán lẻ và người mua. Cuộc sông hện nay có phần nhộn nhịp hơn so với vài tập niên trước do tình hình xã hội kinh tế phát triển kéo theo muôn vàng các dịch vụ như dịch vụ xe tải chở hàng, cho thuê xe tải và nhiều thứ khác, để chở vật liệu xây dựng đến các công trình người ta phải dùng các xe tải chuyên dụng to hơn để chở phụ liệu với những doanh nghiệp cở vừa chở lên thường họ sẽ có sẳn một đội ngũ xe tải chuyên chở nhưng với các cở sở nhỏ lẻ việc bỏ ra một số tiền sắm một chiếc xe là không hề nhỏ cho nên họ phải dùng đến các loại xe tải chở thuê. Nếu chịu khó quan sát chúng ta sẽ thấy không ít xe treo bảng nhận chở thuê hoặc nhận chở hàng đậu dọc theo hai bên đường.

Xe tải chở thuê

Một xe tải chở thuê

Xe tải chở thuê, xe tải chở hàng taxi tải khác nhau chổ nào theo như một số người thì chở thuê và chở hàng chỉ khác nhau ở chổ  "thuê" và "hàng" về hình thức hoạt động các thức vận chuyển thì chẳng khác nhau là mấy đã cùng là xe tải thì có chung một chức năng chuyên chở nhưng có người thì dùng từ chở hàng có người lại dùng từ chở thuê, nhưng chỏ hàng nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn thường dùng cho các xe có tả trọng lớn hơn chuyên chở cho các đại lý công ty, và chở riêng một mặt hàng đó xuyên suốt hơn, ngoài ra nó cũng nận chở các mặt hàng khác như các loại xe khác. Còn với xe tải chở thuê thì cái gì cũng chở trừ vật cháy nổ, hàng cấm đã là chở thuê thì cứ ai kiêu là tôi có mặt. Với taxi tải là loại dịch vụ nhỏ gọn thường phạm vi hoạt động cũng gói gọn trong các thành phố như Hà Nội, HCM xe có tải trọng nhỏ từ 500k đến 1.5 tấn có hotline tổng đài logo công ty..., mới đây người ta thấy xuất hện ở một vài tỉnh thành mới như Cần Thơ, Đà Nẵng...

- Theo thống kê thì Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có lượng xe chở thuê đứng đầu cả nước đây cũng là nơi tập trung nhiều doanh nghệp sản xuất nên lượng hàng hoá chuyển đi và chuyển đến rất tấp nập trước đây loại dịch vụ nầy khá dễ sống nhưng khoản 10 năm gần đây nhều người xem đây như là cái nghề chính, họ thi lấy bằng xong rồi mua luôn một con xe để chở hàng thuê cho nên độ cạnh tranh ngày càng gay gắt một vài người đã phàn nàn rằng lúc đầu nhận chở với mức giá thắp hơn các xe khác để có khách nhưng trong lúc chở thì mới xảy ra vấn đề nầy nọ. Kinh nghiệm là trước khi chuyên chở khách hàng nên tìm hiểu và giao kèo kỹ càng trước đó là điều nên làm. 

Bài viết liên quan:

- Taxi tải tphcm

- Dịch vụ xe tải chở hàng

- Taxi tải giá rẻ

- Xe tải chở thuê.

 

 

 

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ:Số 5 đường 54, KP2, P.Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Tel: 0908920234 - 0898126646
Chi nhánh:
247/2 Lạc Long Quân,P.3, Q.11 Hồ Chí Minh. 216 Chung Cư Ấn Quan P.9 , Q.10 TP.HCM
Chuyển nhà