1. Trang chủ >
 2. Tin tức >
 3. Vận hành máy bơm chống ngập ở 'rốn' ngập TP HCM

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP HCM) bị ngập khoảng 50 cm do triều cường đã được hút cạn sau 15 phút máy bơm khổng lồ vận hành thử nghiệm.

Khoảng 16h30 ngày 21/9, triều cường dâng cao khiến đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) bị ngập nặng. Mực nước dâng cao gần 50 cm khiến nhiều xe bị chết máy. Cùng lúc này, máy bơm chống ngập đặt gần sông Sài Gòn bắt đầu vận hành.

Ông Nguyễn Tăng Cường, đại diện chủ đầu tư cho biết, hệ thống bơm có công suất 96.000 m3/h, cao hơn khoảng 30 lần so với máy bơm bình thường, chi phí máy là gần 90 tỷ đồng (chưa kể chi phí vận hành hàng năm). Khi hoạt động, máy bơm sẽ hút toàn bộ lượng nước ngập thông qua hệ thống cống và ống dẫn ngầm, rồi thoát ra sông Sài Gòn.

"Trong quá trình hoạt động, máy còn có các bộ phận lọc và tách rác thải, đất đá… nhằm tránh tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước", ông Cường nói.

Ngồi trong phòng điều hành, kỹ sư Mạc Văn Minh tiến hành các thao tác vận hành máy. "Việc hoạt động máy khá đơn giản. Trường hợp đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập, hệ thống sẽ gửi thông báo cho chúng tôi biết qua điện thoại, sau đó các kỹ sư sẽ vận hành máy để chống ngập", kỹ sư này nói.

Các bộ phận của máy bơm chống ngập hiển thị trên màn hình điều khiển.

Tham gia quá trình vận hành máy có khoảng 15 công nhân, kỹ sư. Theo các công nhân, việc vận hành thử nghiệm được chuẩn bị trong suốt hai tháng qua.

 

 

 

Tin tức chuyển nhà
 • Những điều cần biết khi chuyển nhà

  Những điều cần biết khi chuyển nhà
  Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau.
 • Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng

  Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng
  Đóng gói đồ đạc là một công việc hết sức nhàm chán nhưng lại là cần thiết cho việc chuyển nhà của bạn. Dù bạn có ý định thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thì ít nhiều đối với những vật dụng quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hồ sơ, sổ tiết kiệm
 • Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới

  Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới
  Để chuẩn bị cho ngôi nhà mới, bạn sẽ cần mua rất nhiều đồ dùng. Việc lên một danh sách cụ thể sẽ giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà Chuyển nhà phải chọn ngày lành tháng tốt, thời tiết thuận lợi. Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa (mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn. Chi tiết >>