1. Trang chủ >
  2. Tư vấn & Đời sống >
  3. Bí quyết trở thành tay lái vững vàng

Không quá khó để trở thành một tay lái giỏi, nhưng yếu tố quan trọng nhất nằm ở chính khả năng kiên nhẫn và học hỏi của các tay lái.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những người đang thiếu kinh nghiệm trong việc cầm lái.

Không nên cố có được bằng lái bằng mọi giá, bằng lái phải có được bằng chính năng lực của bạn, không những đáp ứng yêu cầu về mặt pháp luật, bằng lái còn chứng tỏ chính bạn đã đủ điều kiện để cầm lái hay chưa? Nếu không nghiêm túc cái cái giá phải trả có thể là tính mạng của bạn.

Tự tập lái nếu có thể. Tự học hỏi, trau dồi là một điều không hề dễ, nó đòi hỏi tính kiên nhẫn, khả năng tiếp thu và hoàn thiện các kĩ năng. Việc lên ý tưởng kế hoạch tập lái cho bản thân hẳn là một điều tuyệt vời cho phương pháp học lái xe của chính bạn.

 

Hoàn thiện các thao tác lái xe đến mức nhuần nhuyễn để không mất tập trung quan sát khi cầm lái. Bạn nên học cách làm quen khi lái trong không gian hẹp, trên các khung đường khác nhau: Đường gồ ghề, đường mưa, đường trơn, khúc cua, khả năng xử lý tình huống nguy hiểm. Càng nhiều kinh nghiệm bạn sẽ càng tự tin và bình tĩnh hơn khi cầm lái.

Tự đánh giá khả năng xử lý tình hướng của mình trong mọi trường hợp, tập xử lý những tình huống phức tạp, phản xạ nhanh và khả năng phán đoán những tình huống có thể xảy ra khi bạn đang lưu thông trên đường. Từ đó, bạn sẽ biết mình thiếu những kĩ năng nào, yếu ở vấn đề nào và ngàycàng hoàn thiện hơn.

Tập bình tĩnh, khi lái xe đừng để quá nhiều cảm xúc cá nhân chen vào. Sự tập trung của bạn chỉ dành cho việc lái xe vốn đã rát phức tạp và khó khăn.

Cần nắm vững luật lệ giao thông cũng như trách nhiệm hình sự của người cầm lái. Bạn hiểu rõ về những luật lệ, cách thức di chuyển cũng như biết trước được trách nhiệm của mình, đó thực sự là một lợi thế.

Khi uống rượu, bia, thuốc ngủ, thuốc an thần thì không cầm lái trong vong 1 ngày sau đó. Là những chất kích thích, ảnh hưởng đến khả năng làm chủ tay lái của bạn, hãy cẩn thận!

Chuyển nhà trọn gói
Tin tức chuyển nhà
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà Chuyển nhà phải chọn ngày lành tháng tốt, thời tiết thuận lợi. Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa (mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn. Chi tiết >>