1. Trang chủ >
 2. Tư vấn & Đời sống >
 3. Bộ ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 1

Cá đuối lướt trên cát, đồi mồi tập bơi và trận kịch chiến của rồng Komodo lọt vào danh sách ảnh đẹp tháng 1 trên National Geographic

 

Chim Buphagidae có quan hệ cộng sinh với nhiều loài thú móng guốc ở châu Phi, trong đó có trâu rừng, ngựa vằn, hươu cao cổ. Chúng ăn bọ ve và các động vật ký sinh khác, giúp các loài vật này làm sạch cơ thể.

Trong ảnh, một con chim Buphagidae bám dưới bụng của hươu cao cổ để bắt ký sinh trùng.

Nhiếp ảnh gia Jordan Robins tình cờ bắt gặp một con cá đuối ó lướt trên đáy cát bãi biển thuộc vịnh Jervis, Australia. "Khi mặt trời bắt đầu xuống thấp, tôi đã chụp được tấm hình này. Bạn có thể nhìn được cả bên trên và phía dưới mặt nước", Robins chia sẻ.

 

Hẻm núi quanh co uốn khúc ở Utah, Mỹ, hình thành sau quá trình xói mòn kéo dài nhiều năm. Cây cối vẫn phát triển xanh tươi bên bờ dòng sông chảy qua dưới hẻm núi.


Đàn chim cánh cụt vua nhỏ vây quanh một con voi biển trên đảo Nam Georgia, phía nam Đại Tây Dương. Mỗi mùa xuân, hàng trăm nghìn con voi biển sẽ di chuyển lên bờ để bước vào mùa giao phối.


Khoảnh khắc cáo tuyết Bắc cực đứng trên băng và ngoái đầu quan sát khi đang đi tìm thức ăn được nhiếp ảnh gia ghi lại. Cáo tuyết thông minh thường bám theo gấu Bắc cực với hy vọng lấy được một ít thức ăn thừa cho bữa tối.


Ba con cá mập lụa bơi trong vùng biển thuộc công viên quốc gia Gardens of the Queen, Cuba. Công viên này rộng khoảng 2.200 km2 và là một trong những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Caribbea.


Những tán lá mùa thu màu sắc rực rỡ bao quanh thác nước Komadome ở Nasu, Nhật Bản. Nasu cách Tokyo khoảng 193 km về phía bắc, nổi tiếng với khung cảnh mùa thu đẹp mắt.


Nhiếp ảnh gia Sonalini Khetrapal ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của con sư tử có tên Ziggy ở Serengeti, châu Phi. "Đó là một ngày nắng rực rỡ, những cơn gió mạnh thổi qua vùng đồng bằng. Điều này tạo nên cơ hội hiếm có để chụp ảnh cận cảnh Ziggy khi nó vừa điềm tĩnh, vừa cảnh giác cao độ bước qua xe của chúng tôi", Khetrapal kể lại.


Một con đồi mồi non bơi dưới nước chỉ vài phút sau khi nở ở vùng biển thuộc Papua New Guinea. Đồi mồi là một trong những loài vật đang bị đe dọa do các tác động của con người.


Hai con rồng Komodo đực kịch chiến trên bãi biển ở đảo Komodo, Indonesia. Có thể chúng đọ sức quyết liệt như vậy là để tranh giành một con cái.

Ảnh: National Geographic

Chuyển nhà trọn gói
Tin tức chuyển nhà
 • Những điều cần biết khi chuyển nhà

  Những điều cần biết khi chuyển nhà
  Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau.
 • Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng

  Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng
  Đóng gói đồ đạc là một công việc hết sức nhàm chán nhưng lại là cần thiết cho việc chuyển nhà của bạn. Dù bạn có ý định thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thì ít nhiều đối với những vật dụng quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hồ sơ, sổ tiết kiệm
 • Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới

  Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới
  Để chuẩn bị cho ngôi nhà mới, bạn sẽ cần mua rất nhiều đồ dùng. Việc lên một danh sách cụ thể sẽ giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà Chuyển nhà phải chọn ngày lành tháng tốt, thời tiết thuận lợi. Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa (mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn. Chi tiết >>