1. Trang chủ >
 2. Tư vấn & Đời sống >
 3. Lâu đài lớn nhất thế giới nằm ở Ba Lan

Ba Lan nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Czech, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Đất nước này rộng 312.685 km2, dân số tính đến năm 2018 là hơn 38 triệu, theo Worldometers. Thủ đô Warszawa là thành phố lớn nhất cả nước.

Telegraph thông tin, Ba Lan có 16 di sản thế giới như mỏ muối Bochnia, trại tập trung Auschwitz, rừng Bialowieza… Nổi bật trong số đó là Malbork, lâu đài hoàn toàn bằng gạch và có diện tích lớn nhất thế giới (143.591 m2).


Tòa lâu đài Malbork có diện tích lớn nhất thế giới. Ảnh: Around The Globe

Tọa lạc ở thị trấn Malbork, lâu đài được xây dựng bởi các hiệp sĩ Teuton ở phía bắc Ba Lan, bắt đầu từ năm 1275. Nằm gần sông Nogat, công trình dễ dàng tiếp cận các tàu buôn từ biển Baltic và từ Vistula, con sông dài nhất Ba Lan.

Qua thời gian, lâu đài được mở rộng nhiều lần để đủ chỗ cho 3.000 người. Các hiệp sĩ xây dựng lâu đài Malbork với mục đích tăng cường quyền kiểm soát khu vực, bảo vệ Ba Lan trước sự tấn công của các bộ lạc Baltic.

Lâu đài Malbork đặc trưng cho phong cách kiến trúc Gothique thời trung cổ, được khôi phục vào đầu thế kỷ 20 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997.

Chuyển nhà trọn gói
Tin tức chuyển nhà
 • Những điều cần biết khi chuyển nhà

  Những điều cần biết khi chuyển nhà
  Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau.
 • Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng

  Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh chóng
  Đóng gói đồ đạc là một công việc hết sức nhàm chán nhưng lại là cần thiết cho việc chuyển nhà của bạn. Dù bạn có ý định thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thì ít nhiều đối với những vật dụng quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hồ sơ, sổ tiết kiệm
 • Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới

  Hướng dẫn sắm sửa đồ đạc cho ngôi nhà mới
  Để chuẩn bị cho ngôi nhà mới, bạn sẽ cần mua rất nhiều đồ dùng. Việc lên một danh sách cụ thể sẽ giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà
Những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà Chuyển nhà phải chọn ngày lành tháng tốt, thời tiết thuận lợi. Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa (mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn. Chi tiết >>